6 lưu ý bạn phải biết khi chọn màu làm mái tôn cho ngôi nhà của bạn

Phần quan trọng không thê thiếu trong hoàn thiện ngôi nhà chính là phần mái. Việc lựa chọn màu làm mái tôn lợp nhà không hề đơn giản, nó phụ thuộc vào phong cách kiến trúc, hiệu quả giữ năng lượng và nhiều yếu tố khác nữa.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý mà Cơ khí Hoàng Huy chúng tôi tổng hợp được để giúp quý khách có thêm thông tin khi lựa chọn màu sắc cho mái nhà của mình:

 

  1. Phải xem xét đến vị trí, khí hậu bạn đang sinh sống.

Hóa đơn tiền điện của bạn có thể bị ảnh hưởng nhiều nếu làm mái không hợp lý.

Màu sắc của mái tôn có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ trong gác mái nhà từ 20-40°C. Và cũng tạo ra sự khác biệt trong sưởi ấm và làm mát căn nhà của bạn.

Tấm lợp màu trắng hoặc có màu sáng sẽ phản xạ ánh sáng mặt trời, làm giảm nhiệt độ bên trong nhà.

Tấm lợp có gam màu tối sẽ giúp ngôi nhà ở vùng khí hậu nhiệt đới giữ ấm.

  1. Lựa chọn màu sắc mái tôn lợp để phối hợp màu sắc phù hợp với các yếu tố khác của ngôi nhà

Tấm lợp màu xám tối hoặc đen phù hợp với nhà sơn màu xám hoặc màu xanh.
Nếu bạn định chọn màu nâu, màu kem thì màu mái nên trùng với màu sơn.

Nếu bạn là con nười chuộng truyền thồng thì  nên sử dụng màu xám tối hoặc đen trên phần mái một ngôi nhà màu trắng.

Những màu tưới sáng như đỏ xanh, vàng thì bạn có thẻ tùy ý thỏa sức với màu lợp trên mái : màu nâu, màu xám hoặc đen.

mái tôn lợp

mái tôn lợp

  1. Hãy quan tâm tới phong cách của ngôi nhà mà bạn đang hướng tới

Màu sắc trung tính tạo một phong cách an toàn và có độ bền cao. Các màu như: màu rám nắng, màu đen, màu kem, nâu, xám, đất sét là các màu trung tính. Nó sẽ được an toàn và sẽ ở lại trong nhiều năm. Nó giúp đảm bảo một giá trị bán lại tốt. Rám nắng, đen, kem, nâu, xám và đất sét là một trong những màu sắc có thể coi là màu trung lập.

Nếu bạn thích phong cách thời thượng, hãy suy nghĩ việc kết hợp mái tôn màu nâu với màu xanh, màu đen với xám. Hãy nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, kiến trúc sư để có được một ngôi nhà mang phong cách thời thượng.

 

 

Màu sắc có độ tương phản cao sẽ làm nổi bật các tính năng của ngôi nhà. Trong khi màu sắc có độ tương phản thấp sẽ che giấu được các nhược điểm của ngôi nhà.

  1. Tạo chút ảo giác cùng màu

Khi có tin rằng nhà mình sẽ trông bé lại nếu sử dụng màu tối không ? ? ? hay sẽ trông rộng hơn khi dung màu sáng… ? điều trên đã được kiểm chứng thực tế rất nhiều lần rồi. Nên đó hoàn toàn là sự thật.

Mái tôn lợp tối màu

Mái tôn lợp tối màu

  1. Chú ý đến màu sắc mái nhà hàng xóm của bạn

Sẽ không vui chút nào nếu nhà chúng ta lại trung màu mới màu ưu thích của hàng xóm, ai cũng muốn tạo cho mình sự khác biệt, vậy nên tránh chọn trung màu vớ ngôi nhà kế bạn nhà bạn.

  1. Tìm hiểu chất liệu của mái lợp

Ngói bằng đất nung thường có màu truyền thống là đỏ hoặc nâu. Hãy chắc chắc là ngói bạn sử dụng đã được nung trong lò, như vậy màu sắc mới không bị phai màu theo thời gian.

Tấm lợp kim loại thường có màu sắc đa dạng, bền bỉ theo thời gian, tiết kiệm được năng lượng và có khả năng chống cháy. Làm mái tôn sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí và có thể tha hồ lựa chọn màu.
 

 

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN