Trông cây trên mái nhà là điều khá phổ biến hiện nay, nhưng còn trông cây trên mái tôn, đã ba giờ bạn nghĩ tới ?
Nghe thì có vè hơi lạ và ngược đời, nhưng thực tế, ở nhiều noi họ đã phủ xanh nhà làm mái tôn bằng cây xanh.

Vườn cây trên nhà làm mái tôn

Vườn cây trên nhà làm mái tôn

Một mái nhà phủ toàn cây xanh chắc chắn sẽ là điều thú vị khi bạn có khách đến chơi nhà, giờ đây việc trông cây trên mái tôn không chỉ nằm trên giấy, trong mơ ước mà hoàn toàn có thể thực hiện được nhờ hệ thống mái tôn chắc chắn cùng với hệ thống cây trông hợp lý.

 • Lợi ích khi làm nhà mái tôn có phủ cây xanh
  Thứ nhất: là căn nhà của bạn sẽ thực sự nổi bật trong khu phố bởi mái nhà xanh mướt cây hoa.Thứ 2: cây xanh sẽ giúp không khí xung quanh gia đình bạn trở nên trong lành hơn, ai cũng biết cây xanh quang hợp sẽ giúp tạo khí Oxi ( điều cốt lõi của cuộc sống). Gia đình bạn chắc chắn có không gian thoải mái, sức khỏe tốt hơn khi không khí trong lành

  Thứ 3: trông cây xanh trên mái tôn sẽ giúp điều hòa nhiệt độ ổn định, lớp phủ cây xanh là lớp chống nóng cách nhiệt cho nhà làm mái tôn 1 cách tự nhiên nhất, theo đo đạc trong và ngoài ngôi nhà thì nhiệt độ đến 12 độ C.

  Thứ 4: lớp phủ trên mái tôn giúp cho mái nhà có thêm độ nặng, chóng bay, giật của gió, bão. Căn nhà của bạn sẽ an toàn hơn khi có  lớp phủ xanh.

  Cây xanh trên nhà mái tôn

  Cây xanh trên nhà mái tôn

 • Nhà làm mái tôn như thế nào thì có thể trồng cây xanh ?
  Là vấn đềmà nhiều người quan tâm khi có ý định trồng cây trên nhà lợp mái tôn. Trông như thế có sợ mái tôn nhanh bị rỉ sét, hỏng, trồng như vậy có làm mái tôn nặng xụp xuống không ? khi trồng cây trên nhà làm mái tôn có khó chăm sóc . . .  Có rất nhiều điều khách hàng quan tâm khi có ý định thay đổi ngôi nhà mình thành ngôi nhà xanh.
  Những vấn đề trên đều có hướng giải quyết hiệu quả và triệt để. Nhà làm mái tôn để có thể trồng được cây cần có hệ thống xà gồ vững chắc , sử dụng loại  mái tôn chất lượng, có độ dày ổn định( không dùng loại quá mỏng o,35mm)

  Tận dụng mái tôn làm 1 khu vườn xanh

  Tận dụng mái tôn làm 1 khu vườn xanh

  Mái tôn dùng nên chọn những thương hiệu có uy tin như tôn Đông Á, Hoa Sen, Tôn Việt Nhật, . . . khi làm nhà cần có đội ngũ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm để chống giữ, kèo níu mái nhà để có cấu trúc ổn định, vững chắc, tránh tình trạng khi có thêm cây trên mái nhà làm hư yếu công trình. Nên tìm đến những cơ sở có bảo hành lâu dài cho mái tôn.
  Với hệ thống trông cây thông minh, sắp xếp hợp lý, và chọn lựa loại cây thích hợp trên mái nhà thì việc nh hưởng xấu đến mái tôn là gần như không khó, vậy thì loại cây nào nên được trồng trên mái  tôn ?

 • Loại cây nên trồng trên mái tôn
  Với đặc điểm là mái tôn kim loại, khá trơn nên cần có hệ thống trồng cây riêng, Cơ khí Hoàng Huy xin đưa ra gọi ý để tham khảo plantercell 30p ( hệ thống giá đỡ trồng cây trên mái tôn) nhẹ bền, ổn định chống chịu va đạp tốt, thoát nước cực kì ổn định. Lọi cây nên trông là các cây thân thảo, cỏ , rêu, những loại cây  có phát trển định hướng thấp, có xu hướng chạy dàn trên bề mặt, hoặc các loại dây leo như thiên lý, ti ngôn, chanh dây, Lý Thái Lan, . . .
 • cách trồng  cây như thế nào, Cơ khí Hoàng Huy xin chia sẻ ở bài viết sau
  “Kỹ thuật trồng cây trên mái tôn để có mái tôn đẹp”
  Tham khảo thêm
  làm mái xếp che nắng cho gia đình
  Đơn  giá nhân công lợp mái tôn tại Hà Nội để có thêm nhiều thông tin hơn cho dự định phú xanh mái nhà bạn.
  Mọi thông tin, thắc mắc xin liên hệ Cơ khí Hoàng Huy
  Số 36 – Tổ Nhân Phố Tân Nhuệ – Phường Thụy Phương – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  Mail: cokhihoanghuy@yahoo.com.vn
  Website: www.cokhihoanghuy.com
  Hotline: 097 852 8438 (Mr: Huy)
BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN