Tìm hiểu về mái tôn đê chuẩn bị những bước đầu tạo dựng mái ấm hanh phúc. Ngày nay làm mái  tôn trở nên vô cùng thông dụng bởi tính thiết thực cũng như tiến trình thi công nhanh chóng.  Đứng từ trên cao nhìn xuống thì nhận thấy 1 điều rằng những mái tôn xanh đỏ, nâu đỏ nhiều  không đếm hết trên các mái nhà ở Hà Nội. Vậy điều gì làm mái tôn trở nên phổ biến như vậy.

 1. Mái tôn là gì ?

  Mái tôn là 1 loại mái lợp có chức năng che mưa che nắng như mái ngói, mái bằng( bê tông ) được cấu tạo bởi các hợp kim khó ăn mòn, có khả năng chống chịu va đập tốt, bền đẹp với thời gian.

  Mái tôn có nhiều chủng loại nên cũng  được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau và việc lựa chọn loại mái tôn nào là dựa trên các tiêu chí như: mục đích sử dụng, chi phí, tính thẩm mỹ và độ bền. Mỗi loại mái tôn lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Chính vì thế, khi bạn cần phải cân nhắc khi làm mái tôn dựa trên những ưu nhược điểm đó để phù hợp nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính cũng như những mong muốn về vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà

  Mái tôn nhà xưởng

  Mái tôn nhà xưởng

  Mái tôn được thiết kế đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, có thể mô phỏng hình dạng của ngói tấm hay và ván lợp gỗ. Tuổi thọ của mái tôn nhựa là từ 15 đến 30 năm, trong khi đó tấm lợp gỗ và mái tôn kim loại có thể kéo dài tới 30 đến 50 năm

  Nhà làm mái tôn

  Nhà làm mái tôn

 2. Lắp đặt mái tôn như thế nào ?
  Mái tôn không đơn thuần chỉ được đặt lên mái 1 cách ngẫu nhiên mà được kết cấu bởi ốc vít, xà gồ, các miếng đẹp lót để tăng độ bề chắc. Các tấm mái lợp được xếp 1 cách khéo léo, xếp gối lên nhau, phần cuối mái được khóa, giữ chặt lại để giữ cho mái ổn định, phần xà gồ bên dưới có thể làm bằng gỗ, hoặc bằng kim loại để nâng đỡ mái.Để lắp đặt mái tôn cần có quá trình khảo sát  kỹ lưỡng để biết được chính xác diện tích phần mái để khi mua mái đủ, không thừa, không thiếu. Nắm bắt được cấu trúc mái nhà, xà gồ để lên phương án lắp đặt, dự kiến thời gian thi công, cũng như tính toán đơn giá nhân công lợp  mái tôn để có thể báo giá với gia chủ.
 3. Tính năng sử dụng

  Với vật liệu nhôm mạ kẽm và được rất nhiều các nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu nên mái tôn đáp ứng tốt đa nhu cầu của người sử dụng. Mái tôn lạnh, mái tôn chống ồn, tôn sáng, mái tôn Kliplock, . . . có độ dày từ 0,4 mm đến 0,6 mm. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà có thể chọn lựa loại mái tôn thích hợp.Độ bền từ 30 đến 50 năm tùy vào kết cấu, môi trường và khả  năng bảo dưỡng của gia chủ.
  Khả năng chống chịu tốt với thời tiết mưa gió, bão, nắng nóng, . . .thẩm mỹ cao nhờ có nhiều màu lựa chọn cũng như nhiều loại tôn hiện nay làm giả ngói, rất hiện đại. Nhẹ hơn các vật liệu làm mái khác như mái ngói, mái bằng. 2 loại mái trên nặng, gây áp lực lớn đến tường cũng như nền móng công trình.
 4. Thời gian thi công và đơn giá nhân công làm mái tôn

  Nhẹ, dễ mang vác vận chuyển, đơn giản trong cấu tạo nên thời gian thi công lắp đặt mái tôn khá nhanh chống. Tùy vào đọ khó và diện tích của công trình mà các nhà thầu sẽ tính toán thời gian thi công dự kiến cho gia chủ. Vật liệu làm mái tôn và thời gian thi công là 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến đơn giá nhân công lợp mái tôn. Hiện nay đơn giá nhân công lợp mái tôn dao động từ 290.000vnd đến 450.000vnd tùy loại (đơn gái trọn gói ).Cơ khí Hoàng Huy với nhiều năm thi công làm mái tôn và có đội ngũ thợ lành nghề sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện công trình. Ngoài làm mái tôn, chúng tôi còn thi công làm mái xếp, mái tôn sân thượng, mái lợp olympic, mái tôn chống ồn, mái tôn lạnh , sửa chữa mái tôn

 5. Mọi chi tiết xin liên hệ :

  CÔNG TY TNHH KINH DOANH CƠ KHÍ HOÀNG HUY
  Địa chỉ:  Số 36 – Tổ Nhân Phố Tân Nhuệ – Phường Thụy Phương – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  Mail:  cokhihoanghuy@yahoo.com.vn

  Website:  www.cokhihoanghuy.com

  Hotline:  097 852 8438 (Mr: Huy)

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN