Hướng dẫn cách làm tôn lạnh đúng cách

Cách lợp mái tôn lạnh đúng tiêu chuẩn, đúng cách. Hướng dẫn này được tổng hợp từ nhũng chuyên gia đầu ngành xây dựng. Đã được Cơ khí Hoàng Huy tổng hợp chi tiết trong bài viết.

Vì sao cần biết cách lợp tôn lạnh đúng cách ?

 • –   Để chất lượng công trình được đam bảo và đạt hiệu suất công năng tối đa thì cần thi công đúng cách đúng tiêu chuẩn.
 •  –Làm mái tôn lạnh là giúp căn nhà giữ được nhiệt độ ổn định và thấp hơn môi trường nhưng nếu lợp sai quy cách thì sẽ phản tác dụng

  mái tôn lạnh 3 lớp

  Mái tôn lạnh 3 lớp

Cách lợp tôn lạnh đúng cách là như thế nào ?

 1.   –   Khung kèo xà gồ cần được đảm bảo khô ráo sạch sẽ( độ ẩm tối đa 12%). Nếu thanh xa xà làm bằng sắt thì nên sơn lớp chống rỉ.
 2.   –   Dựng tôn đúng chiều cẩn thận, đúng hướng đúng vị trí đã tính toán.
 3.   –   Độ thẳng, cong vênh của xà gồ cần được kiểm tra để khi thi công cần căng dây lấy dấu thì đinh vít sẽ không bị lệnh ra ngoài. Tuyệt đối không lấy các vật sắc nhọn để vạch dấu lên mái tôn, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của tấm tôn lạnh
 4.   –   Hai tấm tôn liền kề cần phải xếp gối lên nhau ít nhất 1 sóng, mí sóng lợp trên phải cạn hơn 3mm để khi bắt vít sẽ không bị cấn sóng âm của tấm dưới làm biến dạng gây ra việc dột do tràn nước mưa
 5.   –   Khi bắt vít lợp mái cần bắn lên sóng dương, vuông góc với bề mặt tấm tôn lạnh
 6.   –   Lúc bắn vít thưng tường cần bắn vào múi âm, vuông góc với bề mặt tấm tôn che vách tường
 7.   –   Tại các vị trí xà gồ mái phải nối ngang tâm tôn lạnh chồng lên nhau sao cho phần tôn nền nối chồng lên nhau từ 15 đến 20 cm
 8.   –   Trong quá trình thi công cần cắt gọt tấm tôn thì nên dùng lưỡi dao kim loại thay vì lưỡi dao cacbon. Bởi lưỡi dao kim loại khi cắt sẽ hạn chế sản sinh các mạt kim loại có nhiệt độ cao và không để lại cạnh mép cắt quá sắc.
 9.   –   Một lưu ý nữa là khi cắt tấm tôn lạnh cần tránh để phôi sắt bắn lên bề mặt tôn làm cháy lớp sơn dẫn đến rỉ mái tôn.
Ngôi nhà sau khi làm mái tôn lạnh

Ngôi nhà sau khi làm mái tôn lạnh

Đơn vị nào áp dụng cách lợp tôn lạnh đúng cách ?

 •   –   Lám mái tôn lạnh đang được nhiều đơn vị thi công, nhưng không phải đơn vị nào cũng áp dụng đầy đủ và đúng các bước, các lưu ý này. Chính vì thế mà gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng đươn vị nhận thầu làm để đảm bảo giá trị lâu dài trong sử dụng.
 •   –   Cơ khí Hoàng Huy với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng sự cẩn thận trong khâu thi công với đội ngũ thợ giỏi chắc chắn sẽ giúp gia chủ có được mái tôn lạnh chuẩn.

**HÃY NHẤC MÁY ĐT VÀ GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ.
CÔNG TY TNHH KINH DOANH CƠ KHÍ HOÀNG HUY
Địa chỉ:  Số 36 – Tổ Nhân Phố Tân Nhuệ – Phường Thụy Phương – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Mail:  cokhihoanghuy@yahoo.com.vn
Website:  www.cokhihoanghuy.com
Hotline:  097 852 8438 (Mr: Huy)

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN