(ANTV) – Đột nhập vào nhà dân, doanh nghiệp bằng cách cắt mái tôn mái nhà. Đây là thủ đoạn đang được các đối tượng trộm cắp tài sản sử dụng trong những ngày gần đây trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Trước tình hình đó cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã xác lập chuyên án bắt giữ đối tượng nhằm mang lại sự ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngày 12/5, đối tượng Đỗ Văn Sơn, trú tại thôn Nai, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang đã bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đỗ Văn Sơn khai nhận, do không có việc làm lại ham chơi cờ bạc, không có tiền nên đối tượng đã chọn thời điểm từ 22h đêm đến khoảng 01h sáng, một mình đi xe máy đem theo các loại dụng cụ như tô vít, xà cầy… chuẩn bị khẩu trang, găng tay để ngụy trang. Sau khi đối tượng đã “tăm tia” được gia đình, doanh nghiệp nào có sơ hở sẽ tìm cách trèo lên cắt mái tôn rồi xuống trộm cắp tài sản.

20170519155116906_360still026[1]

số tài sản mà đối tượng trộm cắp ước tính khoảng 150 triệu đồng

Đối tượng Đỗ Văn Sơn khai nhận: “Các buổi tối tầm 10 rưỡi tôi bắt đầu đi qua các doanh nghiệp, nếu không có người tôi sẽ trèo lên mái nhà cắt mái tôn để chui xuống, sau đó lựa chọn những tài sản dễ lấy, dễ cẩm để tẩu tán đi ra ngoài.”

Theo lời khai ban đầu đối tượng Sơn khai nhận đã gây ra 8 vụ trộm cắp tại huyện Hiệp Hòa và 3 vụ tại huyện Việt Yên, Bắc Giang, ước tính trị giá toàn bộ số tài sản mà đối tượng trộm cắp được lên tới khoảng 150 triệu đồng. Hiện Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Cũng qua vụ án này là một lời cảnh báo cho các gia đình, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác với thủ đoạn trộm cắp rất liều lĩnh và manh động này.

Xem thêm: https://cokhihoanghuy.com/lam-mai-ton-tai-tay-ho-cua-co-khi-hoang-huy-dia-chi-1/

Nguồn: http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/phap-luat/

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN