Qua nhiều năm hoạt động, cơ khí Hoàng Huy không ngừng vươn lên và đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành. Cho đến nay công ty chúng tôi rất tự hào về chất lượng đã đạt được ở các sản phẩm  trên thị trường: Mái tôn,Thi công Nhà xưởng – Nhà thép tiền chế,  Cửa sắt, Cửa cổng sắt, Cửa nhôm kính, Vách nhôm kính, Dịch vụ về inox,  …..Chúng tôi đã nhận cung cấp lắp đặt, thi công mái tôn tại nhiều công trình  chung cư, cao ốc văn phòng, bệnh viện, trường học nhà ở.

Hiện tượng mái tôn bị dột là một trong những sự cố hư hỏng mà mái tôn hay bị nhất. Theo thống kê của đơn vị làm mái tôn chống nóng cơ khí Hoàng Huy thì cuộc gọi phản ánh về hỏng hóc mái tôn thì có đến 5 trong số đó là nói về việc tôn bị dột. Vậy đâu là những nguyên nhân chính và cách xử lý tôn bị dột thế nào. Mời quý vị và các bạn xem qua bài viết dưới đây.

tam-chong-tham-tu-dinh

Những nguyên nhân chính dẫn đến mái tôn bị dột

 1. Dột mái tôn ở vị trí các mũ đinh: Do gặp trời mưa, nước mưa dính vào các đinh vít, lâu ngày các đinh bị ăm mòn điên hóa gây ra đinh bị mòn rỉ. Theo thời gian, diện tích bị rỉ lan rộng bao quanh khu vực đinh vít chỗ tôn lợp.
 2. Dột mái tôn từ những vị trí nối tôn: Ở các vị trí nối tôn, nước mưa rơi xuống không thoát hết, bị đọng lại. Đặc biệt là phần cuối mái tôn là vị trí nước mưa hay tràn vào nhiều nhất. Lâu ngày những vị trí này bị ăn mòn rỉ sét.
 3. Mái tôn bị dột từ những vị trí bị thủng lỗ: Do việc chọn loại tôn lợp có chất lượng kém. Dấn đến chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, tôn lợp đã bắt đầu có hiện tượng xuất hiện các lỗ thủng nhỏ hoặc bị nứt. Càng ngày lỗ thủng đó càng to và lan rộng gây nên việc mái tôn bị thấm dột và hư hỏng.

sua-mai-ton-bi-thung-ri-set

Các biện pháp xử lý khi mái tôn bị dột

 • – Chống thấm mái tôn bằng phương pháp dùng sơn chống thấm
 • – Dùng xi măng, hồ vữa trát lên bề mặt các lỗ hổng vết nứt lớn trên mái lợp tôn
 • – Sử dụng tắc-kê để cố định những tấm nhôm để che không nước vào những vết nứt
 • – Nếu mái bị dột do lỗ đinh bị xé toạc ra, trước tiên phải kiểm tra độ võng của các thanh xà gồ để cố định lại, sau đó mới dùng xi măng, vữa để trát vào
 • – Thay máng xối của mái tôn để giú việc thoát nước được dễ dàng hơn
 • – Trong trường hợp lỗ thủng quá lớn thì tốt nhất là nên thay tấm tôn mới

Những khuyến cáo khác

 • – Để hạn chế việc thấm dột mái tôn thì nên chú ý tới thiết kế mái nhà lúc chưa thi công
 • – Trong lúc mái tôn được thi công, cần đảm bảo rằng việc thi công tôn lợp cho mái nhà phải đúng yêu cầu kỹ thuật
 • – Mái tôn nên được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên trong quá trình xử dụng

Trên đây là những kinh nghiệm là đơn vị Hoàng Huy muốn chuyển tới các bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho quý vị và các bạn.

Cơ khí Hoàng Huy chúng tôi là đơn vị báo giá làm mái tôn, báo giá sửa chữa và thi công mái tôn giá rẻ nhất hiện nay. Quý khách có thể yên tâm vào chất lượng dịch của đơn vị hàng đầu về mái tôn là chúng tôi. Quý khách có nhu cầu làm mới hoặc sửa chữa mái tôn, làm mái xếp tại Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN