Cơ khí Hoàng Huy  tham gia hoạt động ngành cơ khí xây dựng và rất hãnh diện được đóng góp sức mình vào sự nghiệp phát triển chung của ngành cơ khí xây dựng Việt Nam. Sự tin cậy của khách hàng vào sản phẩm đã giúp cho công ty chúng tôi ngày càng vững vàng trên con đường phát triển của mình. Uy tín về chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn là mục tiêu đề ra hàng đầu của cơ khí Hoàng Huy.

Thực tế hiện nay cho thấy các vật liệu chống nóng cho mái tôn để khiến ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn không hề thiếu. Tùy vào điều kiện của gia chủ mà mỗi nhà sẽ lựa chọn cách chống nóng cho ngôi nhà. Phương pháp thi công mái tôn chống nóng là một trong những cách để khiến ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn. Nhưng nhiều gia chủ vẫn băn khoăn về cách chống nóng bằng mái tôn này. Để giải quyết vấn đề này, mời các bạn xem bài viết dưới đây.

Ưu điểm nào của mái tôn chống nóng được đánh giá cao

 1. Ưu điểm về vật liệu: Tôn lợp là vật liệu nhẹ, có độ bền cao, có khả năng chống chịu va đập tốt. Vì vật liệu nhẹ nên việc đưa vật liệu lên vị trí thi công không mấy khó khăn.
 2. Ưu điểm về cấu tạo và chủng loại: Cấu tạo của các loại tôn cách nhiệt chống nóng là có những lớp nhôm kẽm và polyme có tác dụng cách nhiệt hiệu quả. Nhiệt độ giữa ngoài trời với nhiệt độ trong phòng có mái tôn chênh nhau từ 10 đến 20 độ C tùy vào từng mùa và thời tiết.
 3. Ưu điểm khi thi công: Điểm đáng lưu ý nữa của vật liệu tôn lợp là khả năng dễ thi công lắp đặt. Ở mọi địa hình hay các công trình khác nhau. Việc thi công mái tôn luôn không gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa mái ton ít bị hư hỏng vì thế nên cũng ít phải sửa chữa.

lop-mai-ton

Những lưu ý nào khi tiến hành thi công mái tôn chống nóng

 • – Khi vận chuyển mái tôn cần lưu ý không để 2 đầu tôn lợp lê trên bề mặt khác hoặc bị va đập làm giảm chất lượng của tấm tôn.
 • – Trong lúc thi công không được kéo lê tấm tôn chống nóng lên trên bề mặt tấm tôn khác để tránh việc tấm tôn bị trầy xước.
 • – Cần bảo quản tấm tôn chưa sử dụng ở nơi khô ráo, tránh bị nước mưa dính vào gây rỉ. Hoặc lấy phông bạt che kín để cho nước mưa, hơi ẩm không làm ảnh hưởng đến chết lượng tôn lợp chống nóng.
 • – Khi báo giá làm mái tôn chi phí nên hợp lý với điều kiện của chủ nhà. Nên chọn những loại tôn có chất lượng, hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các loại mái tôn chống nóng chất lượng mà giá hợp lý như: Olympic, tôn Phương Nam,…
 • – Sau khi lắp đặt xong cần quét và lau rọn sạch sẽ tránh để các hạt sắt tồn đọng trên mái tôn gây rỉ, hư hỏng

Có những loại tôn lợp nào dùng để chống nóng cho ngôi nhà

 • + Tôn lạnh: Có ưu điểm là phản xạ lại tia nắng mặt trời tốt và giảm lượng nhiệt truyền qua mái tôn giúp nhiệt bên dưới mái tôn luôn mát mẻ
 • + Tôn mát: Có lớp màng Alufin giúp bề mặt tôn được sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Lớp PU có khả năng chống nóng, cách âm, cách nhiệt lý tưởng.
 • + Tôn PU: Là một sản phẩm từ công nghệ cao trong việc sản xuất tôn hiện đại. Có tính chống nóng, chống ồn lý tưởng.

Vừa rồi chúng ta điểm qua ưu điểm và những lưu ý cần thiết của tôn chống nóng. Là vật liệu dễ thi công, ít sửa chữa công thêm việc chi phí bỏ ra so với các cách chống nóng khác là không quá tốn kém. Như vậy việc chọn tôn chống nóng để làm ngôi nhà mát hơn cũng là một cách hay đấy chứ.

Quý khách có nhu cầu làm mái tôn hay làm mái xếp tại Hà Nội xin hãy liên hệ với cơ khí Hoàng Huy để chúng tôi hỗ trợ tư vấn.

 

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN