Sự tin cậy của khách hàng vào sản phẩm đã giúp cho công ty chúng tôi ngày càng vững vàng trên con đường phát triển của mình. Uy tín về chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn là mục tiêu đề ra hàng đầu của cơ khí Hoàng Huy.

Kim loại bị rỉ sét là một trong những nguyên nhân chính khiến mái tôn bị hư hỏng. Đặc biệt là những công trình thi công mái tôn chống nóng bằng các loại mái tôn mạ kim loại thì việc bị rỉ sét là một vấn đề đáng được lưu tâm. Vậy có những cách chống rỉ sét hiệu quả nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chống rỉ sét mái tôn bằng sơn lót chống rỉ

Sơn lót có đặc tính chống rỉ là cách chống rỉ sét cho mái tôn dài hạn tốt nhất đối với các loại mái tôn có thể sơn phủ được. Và nếu để lớp sơn chống rỉ đạt được hiệu quả cao thì trên thị trường hiện nay cũng đã bán nhiều loại sơn chống rỉ sét mái tôn có chất lượng tốt. Sơn chống rỉ cho mái tôn có đặc tính như sau:

  • –  Có độ bám dính cao
  • –  Lực kết cấu trong màng sơn tốt
  • –  Sơn chống rỉ có tính trơ: khả năng bền với các hóa chất và các phản ứng ăn mòn
  • –  Sơn chống rỉ có độ liên kết tốt với lớp bề mặt vật liệu kế tiếp
  • –  Có độ dẻo quoánh phù hợp…

dscn7382

Các loại sơn lót cho từng chất liệu như:

  • –  Sơn lót chống rỉ cho sắt thép
  • –  Sơn lót chống rỉ cho nhôm, inox, kẽm
  • –  Sơn lót chống rỉ cho loại sắt thép không ngâm nước
  • –  Sơn lót cho bề mặt tường, sàn bê tông…

Lưu ý: Nếu sơn lót không được sơn đúng cách thì sẽ tạo ra lớp màng bọt trên bề mặt mái tôn như vậy thì mái tôn vẫn có thể bị rỉ sét.

3bb2c-jotun_eiffel_tower1

Chống rỉ sét cho mái tôn bằng lớp mạ

Ngoài sơn lót chống rỉ thì mạ cũng là cách chống rỉ cho mái tôn hữu hiệu. Đối với những công trình cần độ trơn bóng, thẩm mĩ thì có thể dùng mạ để chống rỉ mái tôn. Đặc biệt là các chi tiết cần độ chính xác cao.

Hiện nay, các phương pháp mạ cho mái tôn cũng rất đa dạng như mạ điện, mạ hóa học, mạ anot,…

Thực sự việc mạ điện cho mái tôn là phủ lên tôn một lớp kim loại bền hơn, ít bị ăn mòn hơn, để bảo vệ lớp tôn kim loại bên trong. Thời gian bảo vệ của lớp mạ với tôn phụ thuộc vào độ dày và chất lượng của lớp mạ cùng nhiều yếu tố khác nữa. Hiện nay, có kỹ thuật mạ mới đó là mạ chrome(crôm) để bảo vệ tôn kim loại lâu hơn và làm cho bề mặt tôn kim loại được trở nên sáng bóng hơn.

Trên đây là 2 trong số nhiều cách chống rỉ sét hiệu quả cho mái tôn mà cơ khí Hoàng Huy thường hay sử dụng cho các công trình thi công mái tôn của mình. Quý khách có nhu cầu sửa chữa mái tôn bị rỉ hay thi công lắp đặt mái tôn mới, làm mái xếp tại Hà Nội  hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá làm mái tôn sớm nhất. Đơn vị chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí xây dựng chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách bằng chất lượng dịch mái tôn của mình.

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN