Do điều kiện kinh tế và do gia chủ không tìm hiểu thông tin cụ thể trước khi xây dựng nhà ở nên lựa chọn lợp mái nhà bằng mái tôn. Với lựa chọn này, với thời tiết mùa hè, nhiệt độ bên trong nhà sẽ rất cao. Vậy giải pháp nào để chống nóng cho ngôi nhà mái tôn vào mùa hè?

chong-nong-1495610907

Bên trong ngôi nhà nóng nực vào mùa hè có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do thiết kế nhà không hợp lý, không gian nội thất bị bó hẹp, không khí trong lành không thể lưu thông dẫn đến hơi nóng trong nhà không thoát ra được. Ngoài ra, việc sử dụng các loại vật liệu truyền nhiệt nhiều như mái tôn, mái xếp  kính thường,… trong nhà cũng khiến hấp thu nhiệt vào nhà nhiều hơn.

Nhà nằm hướng Tây cũng là một nguyên nhân khiến không gian càng thêm nóng vì ở hướng này, ánh nắng rọi trực tiếp vào trong nhà, đặc biệt là những giờ cao điểm mà không có bóng mát che bớt thì càng trở nên nóng hơn.

Việc sửa đổi lại thiết kế của ngôi nhà là điều khó khả thi, đặc biệt trong tình trạng đất chật người đông như tại các đô thị hiện nay. Vì vậy các giải pháp đưa ra là:

– Lắp đặt quạt thông gió: Cách làm này sẽ giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn, dễ thở hơn. Khi chiều tối thì mở tối đa các cửa để gió lưu thông vào trong nhà.

– Dùng sơn cách nhiệt: Quét sơn cách nhiệt sẽ giúp giảm lượng nhiệt năng hấp thu qua tường của ngôi nhà, giảm nhiệt độ bên trong nhà.

– Trồng cây, làm dàn dây leo để tạo bóng mát cho ngôi nhà.

– Đối với mái tôn: Nếu gia đình bạn đang dùng tôn thường thì nên thay thế bằng tôn cách nhiệt để giảm bớt lượng nhiệt hấp thụ.

– Làm la – phông trần thạch cao: Tuy nhiên chi phí cho việc này khá cao, thi công phức tạp. Vì vậy, biện pháp tốt nhất là nên dùng sơn cách nhiệt – chống nóng, thi công đơn giản, nhanh chóng.

Nguồn: http://batdongsan.tuoitre.vn

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN