Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam hiện nay thì việc mái nhà bị thấm, ngấm nước là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi mà tuổi thọ của tôn không còn được như mong muốn. Nếu không nhanh chóng sửa máng mái tôn thì chất lượng ngôi nhà sẽ xuống cấp nhanh chóng, làm giảm tuổi thọ công trình cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của cả gia đình.

sửa máng mái tôn

1. Tìm hiểu những nguyên nhân gây hao mòn mái tôn

Muốn sửa chữa được mái tôn, trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây thấm dột rồi mới đưa ra được phương án xử lý thích hợp nhất. Theo các chuyên gia thì nguyên nhân có thể là do: tôn bị thủng, rỉ sét:

– Nước thấm từ các điểm mũ đinh do goăng cao su của mũ đinh lâu ngày bị bục, bung ra không còn có khả năng ngăn dòng chảy của nước

– Nước thấm từ các khe hở vị trí 2 mí tôn giao nhau, khi có mưa sẽ theo khe dẫn đọng lại trên mái

– Nước thấm từ vị trí tiếp giáp giữa mí tôn với xà gồ tạo độ dốc mái thấp làm lượng nước thoát xuống không kịp tràn vào phía dốc cuối mái

– Nước thấm vào phần giáp danh giữa 2 nhà do xử lý việc này chưa tốt.

– Nước thấm do máng tôn của mái bị thủng, không thoát được

sửa máng mái tôn

2. Cần phải sửa máng mái tôn như thế nào là chuẩn kỹ thuật nhất?

Là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt và sửa máng mái tôn, các kỹ sư của công ty cơ khí Hoàng Huy sau khi tìm ra nguyên nhân sẽ áp dụng phương pháp xử lý hiệu quả nhất bao gồm:

– Kiểm tra hướng gió chính của căn nhà để tránh bị rò nước

– Vít tôn được bắn ở sóng dương và xử lý silicon ở đầu vít cẩn thận, không đi trực tiếp lên tôn sẽ dẫn tới hiện tượng cong vênh, nước nhanh chóng thoát vào nhà

– Với nhà kế bên, sử dụng tôn phẳng theo mái nhà bắt đinh vít hoặc dùng keo kết dính vào thành nhà cao hơn rồi phủ qua nhà thấp hơn. Tiếp đó xử lý bằng silicon phía mí tôn đảm bảo an toàn cho cả 2 nhà.

– Để đảm bảo, khách hàng có thể xây máng 2 bên mái tôn bằng gạch và trát rồi chống thấm.

Không chỉ có dịch vụ sửa máng mái tôn mà công ty cơ khí Hoàng Huy còn chuyên cung cấp, thi công mái tôn, mái xếp di động…được sử dụng rộng rãi hiện nay trên thị trường.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng tất cả Quý khách hàng. Mọi thắc mắc, Quý khách hàng có thể liên hệ:

– Đ/c: Số 36 – Tổ Nhân Phố Tân Nhuệ – Phường Thụy Phương – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

– Mail: cokhihoanghuy@yahoo.com.vn

– Website: cokhihoanghuy.com

Gọi ngay: 097 852 8438 – (Mr Huy) để được báo giá làm mái tôn

 

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN