Theo quan sát của đơn vị thi công mái tôn Hoàng Huy. Hiện nay, các ngôi nhà ở Hà Nội đa phần đều có thiết kế hình ống. Ngoài việc thiết kế những ngôi nhà kiểu này sẽ chiếm ít diện tích trong bối cảnh đất Hà Nội đang trật trội. Nhưng thiết kế này lại khiến cho ngôi nhà có nhiệt độ nóng, bí bách. Vậy Có phải do mỗi thiết kế khiến ngôi nhà bị nóng hay còn nguyên nhân khác. Cách khắc phục ra sao. Mời quý vị xem qua bài viết dưới đây của cơ khí Hoàng Huy.

xx

Nguyên nhân dẫn đến ngôi nhà mái tôn bị nóng

  1. Có thể do thiết kế của ngôi nhà không phù hợp. Thiếu không gian thoáng đãng, thiếu cửa sổ, cửa trời nhân tạo. Khiến cho không khí trong nhà luôn ngột ngạt khó chịu, nhất là vào mùa hè. Nhiệt độ trong phòng bị đẩy lên cao, cộng thêm ít chỗ thoáng khí làm cho ngôi nhà ngột ngạt rất khó chịu
  2. Có những ngôi nhà rất thoáng, nhiều cửa sổ. Nhưng hướng của ngôi nhà lại là hướng Tây – Tây Nam, đúng hướng mà gió nóng(gió lào) hay thổi nhất. Khi mở cửa sổ ra gió nóng thổi vào nhà, công thêm thời tiết nắng nóng khiến cho nhiệt độ trong nhà cao. Gây cảm giác nóng bức khó chịu.
  3. Do hệ thống chống nóng của ngôi nhà không tốt, khi thi công xây dựng đã không tính toán phần chống nóng cho ngôi nhà khiến ngôi nhà có khả năng chống nóng kém.

Cách khắc phục chống nóng cho ngôi nhà mái tôn

  1. Đối với ngôi nhà hình ống, ít cửa sổ thoáng gió: Nên thi công lắp đặt làm mái tôn chống nóng. Nên chọn những loại tôn có khả năng cách nhiệt, chống nóng hiệu quả để thi công. Tuy có ít cửa sổ nhưng nên mở các cửa sổ ra cho không khí lưu thông đẩy bớt khí nóng trong nhà ra giúp điều hòa nhiệt độ trong phòng.
  2. Đối với những gia đình có điều kiện có thể thiết kế một khoảng cửa trời nhân tạo cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà thoáng mát hơn. Ngoài ra, đó còn là điểm nhấn kiến trúc giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn.
  3. Có thể lắp đặt các máy điều hòa không khí trong phòng để giúp điều hòa nhiệt độ, làm mát phòng. Tuy nhiên, đây là phương án đắt đỏ bởi chi phí để mua máy điều hòa không hề rẻ cộng thêm chi phí tiền điện hằng tháng rất cao nếu sử dụng thường xuyên. Chỉ nên áp dụng với các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục chống nóng cho ngôi nhà. Nếu có điều kiện làm mái tôn chống nóng hoặc làm mái xếp tại Hà Nội hãy liên hệ với đơn vị cơ khí Hoàng Huy chúng tôi để được báo giá lam mai ton bao nhieu tien 1m2? với chi phí thấp và hiệu quả chống nóng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN