NGŨ HÀNH TRONG PHONG THỦY MÁI NHÀ

Trong phong thủy mái tôn cùng với tường là hai kiến trúc quan trọng trong một ngôi nhà làm mái tôn. Mái tôn chính là nơi tụ khí của toàn thể căn nhà, ít kín thì khí bế, trống trải thì khí tán. Thiết kế được mái tôn hợp lý, hợp phong thủy không chỉ có ý nghĩa về việc lưu thông không khí thuận lợi, chan hoàn, may mắn mà còn tạo tính thẩm mỹ và sự hài hòa cho ngôi nhà của chính bạn.

Mái nhà lợp tôn

Mái nhà lợp tôn

Mối tương quan hình thể giữa mái nhà và cấu trúc nhà, theo quan niệm của phong thủy với phương pháp luận của thuyết âm dương ngũ hành, bất luận hình thức ngôi nhà có cấu trúc hình thể như thế nào thì bản chất của ngôi nhà do cấu trúc bởi những góc vuông vẫn thuộc Thổ hình. Do đó với những ngôi nhà có tính tương sinh giữa mái nhà và cấu trúc nhà được coi là mối quan hệ hoàn hảo về phong thủy.

Chúng ta có thể thấy điều này qua mối tương quan giữa cấu trúc bằng – Thổ hình – của ngôi nhà với mái tròn – Kim hình – của tòa Bạch Ốc. Do tính Thổ sinh Kim. Hoặc với mái nhà nhọn – Hỏa hình – vốn là mái nhà phổ biến nhất hiện nay – Hỏa sinh Thổ. Còn đối với phong thủy của mái nhà hình Mộc rất hiếm gặp. Trường hợp đặc biệt chỉ thấy ở nhà thờ Đức Bà, TP.HCM. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Nhưng với cấu trúc nhiều mái nhọn của nhà thờ Đức Bà – phong thủy gọi là ”Hỏa khí xung thiên” – thì mái nhà Mộc hình vút cao có tính tương sinh cho toàn bộ cấu trúc của nó. Đây là kiến trúc độc đáo theo cái nhìn phong thủy.
Theo phân loại ngũ hành, mái nhà được chia làm 5 loại chính:

– Mái vút cao thuộc Mộc
– Nhà mái bằng thuộc Thổ
– Mái hình tròn thuộc Kim
– Nhà mái nhọn thuộc Hỏa
– Nhà mái lượn sóng thuộc Thủy

Phong thủy mái nhà

Phong thủy mái nhà

 

Nếu bạn còn băn khoăn về phong thủy của mái nhà thì tại sao bạn không nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi. Cơ khí Hoàng Huy sẽ giúp bạn có được 1 mái tôn hợp phong thủy và kèm theo đơn giá nhân công lợp mái tôn trọn gói rẻ nhất tại Hà Nội
CÔNG TY TNHH KINH DOANH CƠ KHÍ HOÀNG HUY
Số 36 – Tổ Nhân Phố Tân Nhuệ – Phường Thụy Phương – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Mail: cokhihoanghuy@yahoo.com.vn
Website: www.cokhihoanghuy.com
Hotline: 097 852 8438 (Mr: Huy)

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN