Mái nhà – tầm quan trọng hàng đầu trong phong thủy

Phong thủy vốn là một phương pháp ứng dụng tổng kết từ những nhận thức thực tế của con người trong mối quan hệ với thiên nhiên môi trường sống của mình.

Trong phong thủy nhà ở, mái nhà được xem là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến cả gia đình trong quá trình sinh sống. Kín thì khí bế, trống thì khí tán. Tính bế khí và tán khí trong nhà theo quan niệm phong thủy ảnh hưởng tới cuộc sống của con người trong ngôi gia. Mái nhà là quyết định cuối cùng cho sự ảnh hưởng của toàn bộ căn nhà lên cuộc sống các thành viên. Vì thế, mái nhà thiết kế phù hợp không chỉ khiến căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn mà còn đem lại sự thư thái, an lành cho gia đình bạn. Do đó với những ngôi nhà có tính tương sinh giữa mái nhà và cấu trúc nhà được coi là mối quan hệ hoàn hảo về phong thủy.

Nhà làm mái tôn

Nhà làm mái tôn

 

Khi hoàn thiện mái phải lưu ý đến không gian bên dưới, cần cân nhắc các vị trí đóng trần (ngang hoặc nghiêng) để che được các dầm đà vốn là vật cản làm chuyển hướng đông khí và tụ bụi bặm, gây xung sát; đồng thời tạo nên nội thất phù hợp.

Phong thủy nhà làm mái tôn

Với nhà mái dốc, Phong thủy cho rằng phần trên mái thuần Dương, phần dưới mái thuần Âm. Trải qua ngày nóng đêm lạnh, nhiều mưa gió… nên bề mặt mái cần được chọn lựa kỹ vật liệu, cách thức thi công và giá thành làm mái tôn để đảm bảo khả năng ngăn chặn tác động xấu từ bên ngoài vào nhà cũng như để tiết kiệm chi phí.
lam-mai-ton-hop-phong-thuy

Ví dụ: chọn làm mái tôn thì nên dùng loại có lớp cách âm cách nhiệt, hoặc chọn tấm trần cách nhiệt, gạch chống nóng sân thượng, ngoài ra tìm hiểu các đơn vị đang thi công và đơn giá nhân công lợp mái tôn đang hiện hành để có cái nhìn tổng thể về làm mái tôn. Yêu cầu thoát nước mưa luôn đòi hỏi mái phải có bề mặt dốc tốt (dù là mái bằng) và phân bố thoát nước hợp lý. Làm mái tôn nên tránh làm quá nhiều ngóc ngách, nhiều mái giao nhau phức tạp hoặc dùng vật liệu thiếu độ bền lâu dài.

Quý khách cần tư vấn về phong thủy nhà lợp mái tôn vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH KINH DOANH CƠ KHÍ HOÀNG HUY
Số 36 – Tổ Nhân Phố Tân Nhuệ – Phường Thụy Phương – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Mail: cokhihoanghuy@yahoo.com.vn
Website: www.cokhihoanghuy.com
Hotline: 
097 852 8438 (Mr: Huy)

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN