Các yếu tố phong thủy cần chú ý trong làm mái tôn
Ngày nay nhu cầu làm nhà theo phong thủy chiếm phần đông, tất cả các khách hàng khi đến với Cơ khí Hoàng Huy đều mong muốn làm mái nhà có các yếu tố phong thủy .Vậy các yếu tố phong thủy của làm mái tôn là những yếu tố nào ?

 

Nhà mái tôn

Nhà mái tôn

 

 

 • 5 yếu tố ngũ hành trong làm nhà mái tôn

  Mái nhà hình kim: có đc đim là tròn, cong và hình bán nguyt. Th loi này thường dùng các vt liu xây dng có th un cong đ xây dng như st hoc thép. Chúng có hình dng ging như mái vòm, ngn đi hình tròn, nhng căn nhàn có ca tò vò.

  Mái nhà hình mc: có đc đim hình tr, hình ch nht cao và hp. Thường làm bng g. Công trình tiêu biu cho mái nhà loi hình này là nhà th Đc Bà (qun 1, TP.HCM).

  Mái nhà hình thy: có đc đim là lượn sóng, mái không đu nhau, nhp nhô khó t.

  Mái nhà hình ha: có đc đim như ngn la, mái cao như ngn núi, thường dùng trong kiến trúc tháp chuông, nhà th nhìn xa xa dng tam giác.

  Mái nhà hình th: có mái bng, biu tượng như nhng cánh đng bng phng, nhng thôn làng có nhà bng đt thp.

 

 

 

 • 3 yếu tố “bài thủy – cách nhiệt – triệt lôi”

  Bài thủy: Dù là mái gì đi chăng nữa thì cũng cần yếu tố bài thùy, chức năng vốn có của mái nhà. Mái tôn làm cần đủ độ dốc để thoát nước một cách nhanh nhất. Khi chưa có vật liệu mới, chống nước tốt như bây giờ, ông cha ta thường dùng rơm rạ, cỏ tranh, lá dừa khô để làm mái, nhờ độ dầy, tính chặt chẽ và độ dốc giúp nhà không bị dột.. Nhưng ngày nay, để làm mái, con người có nhiều sự lựa chọn về vật liệu như: làm mái tôn,  mái ngói, tấm lợp sinh thái,…

  Cách nhiệt: Ngoài việc an toàn vào mùa mưa thì mái tôn cần tạo cho không khí trong nhà mát mẻ vào những ngày nóng bức – quy tắc thứ 2 trong phong thủy “Cách nhiệt”. Đây cũng chính là lí do mà người xưa thường dùng rơm rạ. Mái nhà cần phải cách nhiệt. Tùy theo mục đích sử dụng mà ta cần chọn vật liệu làm mái phù hợp. Ví dụ: nhà để ở nên dùng ngói, hoặc tôn cách nhiệt, tấm lợp sinh thái…

  Triệt lôi: Mái nhà đảm bảo nguyên tắc triệt lôi không phải ai cũng chú ý tới nhưng yếu tố này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sinh mạng những người sống trong nhà. Để đảm bảo yếu tố này trong phong thủy, khi làm mái nhà cần làm dây dẫn sét tiếp xúc với cột tiếp địa được chôn sâu dưới đất.

  Thu lôi mái tôn

  Thu lôi mái tôn


 • Làm nhà mái tôn

  Yếu tố phong thủy là yếu tố cuối để xem sét, mái tôn đu gì cũng cần đảm ảo chức năng của mình là che nắng che mưa. Chính vì thếtrước khi chọn màu mái, chọn kiểu cách của mái tôn chúng ta nên qua tâm đến chất lượng của mái tôn và tìm kiếm 1 đơn vị thi công chất lượng. Cơ khí Hoàng Huy là đơn vịt có đơn giá nhân công lợp mái tôn chất lượng giá rẻ tại Hà Nội, với nhều năm trong nghề,đội thợ chuyên nghiệp cùng tư vấn viên hiểu biết về phong thủy sẽ giúp gia chủ có mái nhà ưng ý.

 

 

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN