Bạn có biết có những cách làm mát nhà có phần mái là thi công mái tôn rất đơn giản mà lại hiệu quả vô cùng không? Chắc hẳn bạn biết vài cách nhưng không phải là tất cả. Vậy để cơ khí Hoàng Huy chúng tôi chỉ cho các bạn thêm vài cách nữa nhé.

Phủ xanh ngôi nhà mái tôn của bạn

Cách này bạn cũng chẳng cần gọi một đơn vị nào đến để trả cho họ việc thi công này. Vì đơn giản chỉ cần bạn và thêm 1 người thân nước bỏ chút công sức ra là có thể làm được. Phủ xanh ở đây chính là trang chí xung quanh bên ngoài ngôi nhà bạn bằng những chậu cây, chậu hoa, dàn hoa, dàn cây leo tường, trên mái nhà.

cach-lam-mat-nha-mai-ton

Lưu ý là bạn chỉ nên đặt chúng ở bên ngoài chứ đừng đặt chúng quá nhiều bên trong phòng không là chúng sẽ tranh giành ô xi với bạn đó. Một lưu ý nữa là bạn sẽ phải chăm tưới cây và dọn là rụng cho không gian được sạch sẽ. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và vận động đôi chút thì cách này là lựa chọn cho bạn.

Thiết kế giếng trời cho căn nhà

Có người sẽ bảo thà chống nóng cho nhà mái tôn lạnh, tôn mát cho rẻ, mà không phức tạp bằng cái này. Tôi công nhận điều đó bởi để có được một giếng trời đẹp thoáng đãng không phải rẻ. Nhưng nó đơn giản ở chỗ bạn chỉ cần thuê một người thiết kế để vẽ vời và tiến hành thi công bạn sẽ rất nhàn khi lựa chọn cách này. Đương nhiên giá để có cái sự nhàn này không phải rẻ nên gia đình bạn có điều kiện thì có thể áp dụng.

cach-lam-mat-nha-mai-ton-1

Lắp đặt quả cầu thông gió

Có thể nhiều người biết đến quả cầu thông gió này nhưng chưa biết rõ hết tính năng của nó. Ngoài việc hút gió nóng trong nhà ra ngoài thì việc bạn kết hợp để chúng bên trên khoảng giếng trời sẽ tăng tính hiệu quả làm mát cho ngôi nhà. Hơn nữa nếu nhà bạn lắp 2 quả cầu thông gió thì hiệu quả sẽ nhân đôi.

cach-lam-mat-nha-mai-ton-2

Kết hợp tất cả các cách chống nóng trên

Nếu như bạn áp dụng 1 cách nào đó thì sẽ cho hiệu quả một phần. Nhưng nếu áp dụng tất cả chúng trên một ngôi nhà thì hiệu quả sẽ toàn diện và rõ rệt hơn. Vừa cho bạn một không gian gần gũi với thiên nhiên, vừa cho bạn những khoảng không gian thoáng đã, kết hợp với phần mái lợp tôn chống nóng thì ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ mà chẳng cần đến những chiếc điều hòa tốn tiền tốn điện kia.

cach-lam-mat-nha-mai-ton-3

Trên đây là những cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả để làm mái ngôi nhà mái tôn. Nếu ngôi nhà của bạn vẫn chưa được lợp mái tôn để chống nóng thì hãy tìm đến chúng tôi để được báo giá thi công mái tôn với giá rẻ nhất nhé. Ngoài phục vụ quý khách về dịch vụ mái tôn cơ khí Hoàng Huy còn chuyên làm mái xếp tại Hà Nội.

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN