Mái xếp di động là dạng mái rất mới và hiện đại tại việt nam nó được các kĩ sư chế tạo và hoàn thiện dần từ những năm 2005 tới ngày nay. Trên xu thế đó Hoàng Huy liên tục cập nhật, sáng tạo và nâng cấp để mang tới choquý khách hàng một sản phẩm làm mái xếp tại Hà Nội tối ưu nhất . đó là niềm hạnh phúc của chúng tôi. vậy mái xếp di động nó hoặt động như thế nào? sau đây cơ khí Hoàng Huy chúng tôi xin trình bày cơ chế hoặt động của mái xếp di động để quý khách hiểu một cách rõ nhất.

1.CẤU TẠO MÁI XẾP

– Mái xếp di động gồm một tấm bạt được các thanh đỡ bằng kim loại nằm cách đều nhau đỡ tấm bạt, mỗi thanh có 2 đến 3 bánh xe để trượt lên xuống, tất cả các thanh kim loại và tấm bạc được treo trên các sợi dây cáp hoặc ray trượt nằm theo chiều dọc có dây tải để kéo ra hoặc xếp lại.

– Khi cần che, kéo dây tải các thanh sáo chạy dàn đều sẽ làm căng tấm bạt. Khi không cần che, kéo ngược lại để xếp gọn các thanh sáo, tỷ lệ xếp gọn là 1/9, tức nếu một tấm bạt dài 10m thì có thể xếp gọn lại chỉ còn 1m.

– Các giải pháp điều khiển mái xếp: Với các công nghệ hỗ trợ giúp cho bạn có nhiều lựa chọn trong việc điều khiển . Bạn có thể chọn: kéo bằng tay, kéo điện điều khiển công tắc (có dây) hoặc điều khiển từ xa (remote – không dây)
636125303448660234

2.CHẤT LIỆU LÀM MÁI XẾP

– Tấm bạt có thể dùng làm Mái xếp di động được phủ 1 lớp hoặc 2 lớp nhựa. Đối với tấm bạt canvas có mục đích vừa che nắng che mưa và chống nóng rất hiệu quả. Với tấm bạt lưới dùng để che mưa nhưng có thể lấy ánh sáng. -Thanh đỡ mái xếp : dùng nhôm đối với mái kích thước nhỏ, thép hoặc inox đối với kích thước từ trung bình trở lên.
– Dùng cáp thép với đường kính phù hợp với diện tích mái xếp, đường kính từ 3mm đến 8mm. – Khung mái xếp: trong nhiều trường hợp không có chỗ căng cáp sẽ phải chế tạo khung thép hoặc hệ thống cột để căng cáp.
– Cột mái xếp được đào lỗ đổ bê tông bắt bulong.

3.CÁC ỨNG DỤNG CỦA MÁI XẾP DI ĐỘNG

– Ứng dụng phổ biến:
  • Mái xếp được dùng nhiều nhất hiện nay là mái che sân chơi trường học chỉ che khi cần thiết: buổi sáng cho học sinh tập, những dịp khai giảng, nói chuyện ngoài trời, tập thể dục.
  • Các nhà hàng, quán ăn, quán cofee, các khu xếp hàng của bệnh viện,gian bán hàng ngoài trời, bể bơi, sân tập thể dục
  • Thể thao cũng là nơi phù hợp sử dụng mái xếpvừa tiện lợi vừa dễ bảo quản và nhanh chóng.
  • Đối với thời tiết ở Việt Nam thì việc dùng mái che xếp rất cần thiết vì thời tiết nóng và mưa nhiều. Làm mái xếp cho những khu vực thường xuyên tổ chức tiệc ngoài trời, đám cưới vì khi trời mưa chỉ cần 1 phút là đảm bảo.

images

4.ƯU ĐIỂM CỦA MÁI XẾP

  • Mái xếp di động là giải pháp tốt hơn so với các giải pháp che không kiên cố khác như: mái hiên di động, ô dù, nhà bạt vì đẹp hơn, nhanh chóng, tháo dỡ dễ dàng và giá thành hợp lí. – Lợi ích trước tiên của mái xếp là sẽ không có vẻ nặng nề, bề thế như các mái cố định, cảm giác nhìn vào một chiếc mái che mà gió làm nó rung rinh làm ta thấy thật nhẹ nhàng. -Kế đến, nó rất linh hoạt: lúc này cần che, lúc khác không cần che, chỉ cần chưa tới 1 phút để thay đổi trạng thái.
  • So với giải pháp ô dù cỡ lớn: về thời gian thao tác, ví dụ với 40m2 sân cần phải có trên 8 cái ô dù (tùy cỡ), để mở hết số ô dù này cần ít nhất 20 phút với mỗi chiếc 3 phút, ô dù sẽ chiếm diện tích sàn, trong khi mái che hầu như không.
  • Chi phí đầu tư 40m2 mái bạt xếp rẻ hơn 8 cái ô, dù cỡ lớn. Mái che có thể gia công với nhiều loại kích thước: từ 10m2 đến hàng trăm m2, vì vậy nó phù hợp với nhiều địa hình, nhiều mục đích sử dụng khác nhau mà nếu sử dụng các giải pháp xây dựng mái hiên cố định rất tốn kém và không hiệu quả bằng . Ví dụ như cần che những không gian như hình dưới đây thì sẽ tiện ích hơn nhiều .
  • Giá cả hợp lý chất lượng đảm bảo về mặt kỹ thuật cũng như thẩm mỹ. Với đội ngũ thợ làm Mái xếp di động chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình, hòa đồng, cùng với trang thiết bị hiện đại phục vụ thi công Mái xếp di động. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu Làm Mái xếp di động của Quý Khách hàng ở bất kì công trình nào với quy mô lớn nhỏ.Mỗi công trình, chúng tôi luôn hướng tới giá trị hưởng thụ cao nhất, chất lượng, dịch vụ tốt nhất và giá thi công mái tôn, Giá Mái xếp di động cạnh tranh nhất.
BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN