Giếng trời ngày nay đã không còn quá xa lạ trong mỗi ngôi nhà của chúng ta. Nó không chỉ giúp mang lại ánh sáng mà còn rất thoáng khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều mẫu giếng trời, làm sao để chọn được mẫu đẹp và phù hợp lầ điều khiến nhiều gia chủ đau đầu? Sau đây cơ khí Hoàng Huy sẽ giúp quý khách chọn cho mình các mẫu giếng trời đẹp và phổ biến nhất hiện nay.

Giếng trời là gì?

Trước tiên muốn chọn mẫu giếng trời đẹp cho căn nhà của mình bạn cần phải hiểu giếng trời là gì? Đó là một khoảng không gian thông theo phương thẳng đứng từ tầng trệt lên mái nhà và nó có thể có hoặc không có trong công trình xây dựng.

Công dụng của giếng trời là gì?

Giếng trời các công dụng cơ bản sau: lấy sáng, thông gió, lưu thông không khí cho ngôi nhà, làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

nhung-mau-gieng-troi

Vì sao nhà cần phải thiết kế có giếng trời?

Giếng trời là một bộ phận, một hình ảnh quen thuộc trong các ngôi nhà hiện đại, nhất là với những căn nhà phố thường không có nhiều mặt thoáng. Giếng trời là vốn là một giải pháp kiến trúc, nhưng có khi lại đóng vai như một tiêu chuẩn thiết kế, và cũng là mốt trong xu hướng xây dựng nhà ở tư nhân đang rất phát triển hiện nay.

Giếng trời trở nên cần thiết trong điều kiện đất chật người đông, nhất là đối với thủ đô nhà cửa san sát thì việc sử dụng giếng trời là việc không thể thiếu. Dựa vào kiến trúc và hiện trạng của ngôi nhà, kiến trúc sư sẽ đưa ra tư vấn nhà có phải sử dụng giếng trời hay không. Hoặc tùy vào nhu cầu của chủ nhà mà họ có thể yêu cầu kiến trúc sư thiết kế cho họ nhà có giếng trời để ngôi nhà luôn được thông thoáng và mát mẻ. Cũng chính vì điều đó nhiều người ý thức được việc có giếng trời sẽ có lợi rất nhiều so với việc tiết kiệm vài mét vuông sàn sử dụng.

Các mẫu giếng trời đẹp và được ưa chuộng

Giếng trời tiểu cảnh: Là loại giếng trời sử dụng kết hợp cùng tiểu cảnh như: cây cảnh, hồ thủy, hồ cá thủy sinh, hòn non bộ… Với sự kết hợp tinh tế và khéo léo này sẽ giúp cho căn nhà của bạn có bầu không khí thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên hơn.

nhung-mau-gieng-troi1

Giếng trời trong nhà: Giếng trời trong nhà có thiết kế tương tự như giếng trời tiểu cảnh, nhưng có một điểm tiện ích hơn là bạn có thể sử tận dùng phần chân giếng để làm phòng khách, cầu thang hay chỗ đọc sách… Với cách thiết kế này gia đình bạn có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ giếng trời.

nhung-mau-gieng-troi13

Giếng trời sau nhà: Khác với 2 loại giếng trời trên, kiểu giếng trời sau nhà thường chủ nhà sẽ cho cây leo hoặc chậu cây treo, hồ nước… để có thể ngồi thư giãn ngắm cảnh qua phần tường giếng trời rất đẹp. Có một số gia chủ còn sử dụng giếng trời này để phơi quần áo, phơi đồ cũng rất hiệu quả.

nhung-mau-gieng-troi134

Trên đây là những mẫu giếng trời đẹp và phổ thông nhất hiện nay mà Cơ khí Hoàng Huy cung cấp cho gia chủ tham khảo và có thể chọn cho mình loại giếng trời phù hợp nhất. Nếu bạn còn đang thắc mắc và cần tư vấn, hoặc có nhu cầu thi công làm giếng trời hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi – công ty cơ khí Hoàng Huy theo Hotline: 097 852 8438 (Mr: Huy). Cơ khí Hoàng Huy rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Một số mẫu giếng trời bạn có thể tham khảo thêm.

nhung-mau-gieng-troi1

nhung-mau-gieng-troi1345

nhung-mau-gieng-troi13456

nhung-mau-gieng-troi134567

BÌNH LUẬN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN