Bật mí phương pháp chống nóng cho mái tôn hiệu quả

Với nhiều năm hoạt động trong dịch vụ thi công mái tôn các công trình xây dựng, cơ khí Hoàng Huy đã và đang được nhiều quý khách tin tưởng và lựa chọn, với chất lượng các công trình đạt chuẩn độ thẩm mỹ cao.

Thực tế đã cho thấy các ngôi nhà mới xây thường làm mái tôn chống nóng để làm mát ngôi nhà. Đây cũng là xu hướng làm mái tôn hiện nay.

Nhưng với các ngôi nhà xây dựng làm mái tôn đã được nhiều năm thì việc làm lại mái tôn với tính năng chống nóng là rất tốn kém, không những thế còn có thể ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà, nếu nhà đã được xây dựng trên chục năm. Tuy nhiên, không phải là không có các phương pháp chống nóng cho mái tôn không có công năng chống nóng. Dưới đây là một số cách để chống nóng cho mái tôn hiệu quả nhất.

Phương pháp chống nóng cho mái tôn bằng tấm cách nhiệt

Đây là vật liệu chống nóng cho mái tôn thông dụng với ưu điểm là dễ dàng thi công và chi phí hợp lý.

tam cach nhiet

Đặc điểm của tấm cách nhiệt:

 1. Về cấu tạo: Tâm cách nhiệt được cấu tạo bởi 4 lớp là: 2 lớp màng nhôm và ở giữa là 2 lớp túi khí. Vậy nên vật liệu này có tên khác là tấm cách nhiệt túi khí.
 2. Kích thướng cuộn: 1.55x40m(rộng x dài). Một cuộn có thể phủ với diện tích 62 m2.
 3. Nguyên lý hoạt động: dựa vào nguyên lý ngăn cách bức xạ nhiệt. Nghĩa là ngăn không cho bức xạ của mặt trời làm tăng nhiệt độ của mái tôn.

Tác dụng của tấm cách nhiệt:

 1. Cách nhiệt: Có khả năng ngăn 95 – 97% bức xạ nhiệt bên ngoài. Ngăn chặn quý trình hấp thụ nhiệt vào mùa hạ và quá trình thoát nhiệt vào mùa đông.
 2. Cách âm: Tấm cách nhiệt có khả năng giảm 60 – 70% tiếng ồn.
 3. Ảnh hưởng đến môi trường: Là vật liệu thân thiện với con người và thiên nhiên. Ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn và sự ngưng tụ hơi nước giúp bảo vệ và làm tăng tuổi thọ cho mái nhà.
 4. Tiết kiệm chi phí: Giúp cung cấp ánh sáng và điều hòa nhiệt độ không khí dưới mái tôn.

Phương pháp chống nóng cho mái tôn bằng sơn cách nhiệt

Là phủ lên bền mặt trên của mái tôn một lớp sơn có khả năng cách nhiệt, ngăn không cho bức xạ mặt trời thẩm thấu làm tăng nhiệt lượng của tôn lợp.

ung-dung-son-thuy-tinh-chong-nong-chong-an-mon-trong-xay-dung-1(1)

Đặc điểm của sơn chống nóng:

 1. Chênh lệch nhiệt độ: Nhiệt độ bề mặt bên ngoài của sơn với bên dưới mái tôn chênh nahu từ 12 – 26 độ C. Nhiệt độ bên ngoài càng cao thì chênh lệnh nhiệt độ càng lớn.
 2. Độ phủ: đạt 6 – 8 m2/lít; khi sơn hoàn thiện 2 – 3 lớp thì độ phủ dày 300 – 500 micron.
 3. Độ bám dính tốt: Chịu được sự thay đổi của thời tiết, không bị bong tróc, rạn nứt
 4. Khả năng chống chịu: Bề mặt được sơn không bị rộp sau khi ngâm liên tục 48 giờ trong dung dịch kiềm nặng và ngân nước liên tục trong 96 giờ.
 5. Bảo vệ mái tôn sau vài năm khi đã sơn

Tác dụng của sơn chống nóng mái tôn:

 • –  Ngăn không cho bức xạ nhiệt của mặt trời chiếu vào mái tôn làm tăng nhiệt độ bề mặt của tôn lợp, từ đó giữ cho bề mặ dưới mái tôn được mát mẻ
 • –  Tăng khả năng chống ăn mòn, chống rỉ sét cho mái tôn. Từ đó tăng tuổi thọ cho công trình.

Trên đây là 2 cách chống nóng cho mái tôn đang được áp dụng nhiều. Quý khách có nhu cầu dịch vụ về mái tôn hãy liên hệ với cơ khí Hoàng Huy để được báo giá lam mai ton bao nhieu tien 1m2? và thi công lắp đặt với thời gian nhanh nhất và giá rẻ nhất.